โพแทสเซียม ช่วยให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรง เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น
เบตาแคโรทีน ช่วยให้ดูดซึมอาหารได้ง่าย ลดความเสี่ยงในโรคมะเร็ง
เพกติน ช่วยดึงคอเลสเตอรอลออกจากร่างกาย และลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สดความเสี่ยงไขมันอุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ
มีวิธีหรือสูตรดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลมากมาย เช่น ผสมน้ำส้มสายชู 2-3 ช้อนชาต่อน้ำ 1 แก้วดื่มวันละ 2-3 ครั้ง ช่วยแก้อาการปวดหัว แก้อ่อนเพลียเรื้อรัง รักษาไซนัส เป็นต้น
แต่การบริโภคน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลมากเกินไปก็ทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน เพราะระดับโพแทสเซียมในเลือดต่ำทำให้เกิดภาวะกระดูกพรุนได้
ผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภาคน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล
แม่ที่กำลังตั้งครรภ์และให้นม เพราะยังไม่มีหลักฐานทางการแพทย์รับรองว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลจะมีผลดีต่อร่างกายในช่วงตั้งครรภ์ และเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนต่อพัฒนาการของทารกในการสร้างเนื้อเยื่อและความแข็งแรงของกระดูก
ผู้เป็นโรคเบาหวาน เพราะน้ำส้มนี้จะไปลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งหากคุณบริโภคยาที่ลดระดับน้ำตาลดังกล่าวนี้อยู่แล้ว ก็เท่ากับไปทำให้ระดับน้ำตาลลดต่ำลงจนมากเกินไป และอินซูลินและน้ำส้มสายชู ก็จะไปลดระดับโปตัสเซียมในร่างกายลงด้วยจนเป็นอันตรายได้เช่นกัน
ผู้หญิงช่วงหลังวัยทอง จะเป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงมีสภาวะเปลี่ยนแปลงเรื่องความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งหากบริโภคน้ำส้มนิดนี้ในปริมาณสูงๆ ก็จะทำให้เกิดสภาวะกระดูกบางขึ้นได้ในสตรีหลังวัยทอง
ภาพโดย Mike Goad จาก Pixabay
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment