Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » เคล็ดลับกินสับปะรดอย่างไรให้ช่วยล้างพิษกระเพาะอาหาร

เคล็ดลับกินสับปะรดอย่างไรให้ช่วยล้างพิษกระเพาะอาหาร

Written By My Vegetables Diary on Wednesday, November 15, 2017 | November 15, 2017

สับปะรดเป็นผลไม้หาซื้อง่าย มีรสชาติอร่อย การล้างพิษด้วยวิธีนี้ เป็นการล้างพิษกระเพาะอาหารช่วยให้กระเพาะอาหารไม่มีสารพิษตกค้าง นอกจากนี้การล้างพิษด้วยวิธีนี้ยังส่งผลดีต่อไต เพราะจะช่วยล้างพิษไตไปด้วย โดยการขับสารพิษออกมาทางลำไส้



สารอาหารที่มีประโยชน์ในสับปะรด
  • ไนอะซิน ช่วยเผาผลาญพลังงาน
  • วิตามินบี1 วิตามินบี2 ช่วยบำรุงระบบประสาท บำรุงสมอง ป้องกันโรคเหน็บชา 
  • วิตามินซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันของร่างกาย
  • เบต้าแคโรทีน ร่างกายสามารถนำไปสังเคราะห์เป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
  • สับปะรด 100 กรัม ปอกเปลือกสับปะรดแล้วล้างทำความสะอาด
  • หั่นเป็นชิ้นพอรับประทาน

ขั้นตอนการกินสับปะรดล้างพิษ
  1. ให้ทำหลังตื่นนอนในตอนเช้า หรือช่วงท้องว่างประมาณ 4-6 ชั่วโมง
  2. รับประทานสับปะรดที่เตรียมไว้ แล้วดื่มน้ำตามให้มากๆๆ
คำเตือน: เนื่องจากสับปะรดมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ ถ้าดื่มมากจนเกินไปอาจทำให้ท้องเสียได้ สตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยงวิธีนี้ เพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวอย่างรุนแรงมีผลให้แท้งบุตรได้


Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment