ตำลึงเถาไม้เลื้อย ผักริมรั้วที่มีสารอาหารอยู่มาก ในตำลึงมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินบี 2 วิตามินบี3 แคลเซียม ฟอสฟอรัส เบตาแคโรทีน การรับประทานตำลึงเป็นประจำจะช่วยบำรุงายตา ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างเซลล์คุ้มกันป้องกันการเกิดมะเร็ง และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานผักตำลึงได้เป็นประจำ เพื่อช่วยลดน้ำตาลในเลือด หรือนำไปปรุงเป็นอาหารต้มจืด หรือทำเป็นผักลวกจิ้ม หรือใช้ยอดตำลึงครึ่งกำมือโรยเกลือ ห่อด้วยใบตองแล้วนำไปเผาไฟให้สุก รับประทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน
เมนูตำลึงเพื่อสุขภาพ
แกงจืดตำลึง
ยำตำลึง
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment