Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » เมนูผักตำลึงที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรพลาด

เมนูผักตำลึงที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรพลาด

Written By My Vegetables Diary on Friday, November 24, 2017 | November 24, 2017

ตำลึงเถาไม้เลื้อย ผักริมรั้วที่มีสารอาหารอยู่มาก ในตำลึงมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินบี 2 วิตามินบี3 แคลเซียม ฟอสฟอรัส เบตาแคโรทีน การรับประทานตำลึงเป็นประจำจะช่วยบำรุงายตา ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างเซลล์คุ้มกันป้องกันการเกิดมะเร็ง และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด



ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานผักตำลึงได้เป็นประจำ เพื่อช่วยลดน้ำตาลในเลือด หรือนำไปปรุงเป็นอาหารต้มจืด หรือทำเป็นผักลวกจิ้ม หรือใช้ยอดตำลึงครึ่งกำมือโรยเกลือ ห่อด้วยใบตองแล้วนำไปเผาไฟให้สุก รับประทานติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน

เมนูตำลึงเพื่อสุขภาพ
แกงจืดตำลึง
 



ยำตำลึง



Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment