วุ้นเส้น
วุ้นเส้นทำมาจากถั่วเขียว ซึ่งสารอาหารในถั่วเขียวคือ คาร์โบไฮเดรต วุ้นเส้นมีค่าตอบสนองต่อน้ำตาลในเลือดต่ำ ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลให้เป็นปกติ และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดของผู้ป่วยเบาหวานได้อีกด้วย แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะวุ้นเส้นมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ค่อนข้างสูงเที่ยวกับข้าวสวยได้เลยทีเดียว
ไข่ไก่
ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่สมบูรณ์ คือ มีกรดอะมิโนที่จำเป็น เพื่อประโยชน์ในการสร้างเซลล์ผิวหนัง เล็บและผม ในแข่แดงมีวิตามินเอ ดี อี เค และในไข่ขาวมีโปรตีนที่สำคัญ เช่น อะวิดิน
กะหล่ำปลี
กะหล่ำปลีเป็นแหล่งของวิตามินเอ วิตามินบี1 บี2 และ บี6 วิตามินซี โอเมก้า-3 กรดไขมัน แคลเซียม โพแทสเซียม เส้นใยอาหาร แมงกานีส โฟเลต และโปรตีน จัดเป็นผักที่มีคุณสมบัติป้องกันอันตรายที่เกิดกับดีเอ็นเอและเยื่อหุ้มเซลล์ และต้านอนุมูลอิสระ
มะเขือเทศ
มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี โมลีบดีนัม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส เส้นใยอาหาร โครเมียม แมกนีเซียม เหล็ก โปรตีน วิตามินบี1 บี2 บี6 โฟเลต ทองแดง และไนอะซิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงร่างกายเป็นอย่างดี
หอมหัวใหญ่
หอมหัวใหญ่มีสารประกอบกำมะถันหลายชนิด เช่น สารไดอัลลิลไดซัลไฟด์ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มระดับเอนไซม์ต่อสู้กับมะเร็งโดยเฉพาะ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดีในเลือด ลดการจับตัวของลิ่มเลือด และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย
ส่วนผสม
-วุ้นเส้นอบแห้ง 1 ห่อ
-ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1.5 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- กระหล่ำปลี
- มะเขือเทศ 2 ลูก
- ต้นหอม
- คื่นช่าย
- น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำง่ายๆ ตามขั้นตอนที่คลิปด้านล้างจ้า
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment