เนื้อระกำช่วยขับเสมหะ โดยการนำผลระกำปอกเปลือก แช่น้ำเชื่อมทิ้งไว้สัก 1 คืน จากนั้นนำเนื้อมายีให้ละเอียดผสมกับน้ำเชื่อม นำมาดื่มขับเสมหะแก้เจ็บคอ
คุณค่าทางสมุนไพรของระกำ
- แก้อาการเจ็บคอ ขับเสมหะ แก้ไอ เป็นยาระบายอ่อน แก้อาการท้องผูก
- วิธีปรุง นำส่วนเนื้อระกำกินเป็นผลไม้สด
- แก้อาการไข้หวัด ช่วยละลายเสมหะ รักษาอาการเลือดกำเดาออกบ่อยจากสาเหตุเส้นเลือดเปราะ
- วิธีปรุง นำส่วนแก่นระกำมาต้มกับน้ำ ใช้ดื่ม
วิตามินซี - ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัดและเลือดออกตามไรฟัน กระชับผิว
คาร์โบไฮเดรต - ให้พลังงานแก่ร่างกาย
กรดอินทรีย์ แคลเซียม ฟอสฟอรัส - ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment