Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » » ปลาแซลมอนช่วยป้องกันโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและโรคอัลไซเมอร์

ปลาแซลมอนช่วยป้องกันโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและโรคอัลไซเมอร์

Written By My Vegetables Diary on Saturday, May 18, 2019 | May 18, 2019

เรารู้จักปลาแซลมอนมานานและนำมาประกอบอาหารได้หลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รมควัน หมักเกลือ และกินสด ปลาแซลมอนมีประโยชน์และป้องกันได้หลายโรค เช่น โรคหอบหืด โรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว และโรคอัลไซเมอร์ เพราะในแซลมอนมีกรดไขมันโอเมก้า-3 วิตามินดี วิตามินบี6 บี12 ไนอะซิน ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และ ซีลีเนียม หากกินปลาแซลมอนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้มีความจำเฉียบคม เสริมสร้างการทำงานของสมอง และช่วยปรับอารมณ์ให็สมดุล

ภาพโดย Jumi Kang จาก Pixabay

กรดโอเมก้า-3 ในปลาแซลมอนมีส่วนช่วยปกป้องผิว และต้านการอักเสบของผิวที่เกิดจากการถูกแดดเผา ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง จากงานวิจัยของของ Dr.Lesley Rhodes ยืนยันว่าการกินปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 เช่น ปลาแซลมอน มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด และลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังให้น้อยลง

นอกจากนี้การกินปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 เช่น แซลมอน ปลาซาร์ดีน และปลาทูน่า อย่างสม่ำเสมอจะช่วยปรับอารมณ์ที่หงุดหงิด ให้คงที่และเย็นลงได้


Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment