นอกจากสารอาหารต่างๆ ในถั่วลันเตาแล้ว ถั่วลันเตายังเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดช่วยจับสารพิษที่ทำให้เกิดโรคลำไส้ และเส้นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ ที่ช่วยเพิ่มกากอาหารในลำไส้ ปรับสมดุลให้กับทางเดินอาหาร ลดอาการระคายเคืองในลำไส้ ที่เป็นปัจจัยที่ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ได้ดี
ไม่ว่าจะเป็นถั่วลันเตาประเภทใด ควรปรุงด้วยไฟแรงและใช้เวลาน้อย เพื่อช่วยคงความกรอบแล้วยังคงคุณคา่อาหารไว้อีกด้วย
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment