คุณค่าทางสมุนไพรของแมงลัก
- เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยขับปัสสาวะ ดูดน้ำตาลในกระแสเลือด เร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
- วิธีปรุง นำเมล็ดแมงลัก แช่นในน้ำอุ่นรอให้พองเต็มที่ ใช้กิน
- แก้โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ขับลมในร่างกายช่วยให้เลือดลมเดินสะดวก
- วิธีปรุง ใช้ส่วนใบประกอบอาหาร กินสดๆ หรือต้มกับน้ำ ใช้ดื่ม
นำเมล็ดแมงลักแช่น้ำอุ่น ทิ้งไว้จนพองตัวเต็มที่ แล้วกินแทนอาหารมื้อเย็น หรือกินก่อนเข้านอน จะช่วยลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะเมล็ดแมงลักให้พลังงานน้อย และยังช่วยดูดซึมน้ำตาลในกระแสเลือด ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดการสะสมพลังงาน และไกลโคเจนในรูปของไขมัน
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment