Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » เคล็ดลับควบคุมน้ำหนักด้วยเมล็ดแมงลัก

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนักด้วยเมล็ดแมงลัก

Written By My Vegetables Diary on Wednesday, November 22, 2017 | November 22, 2017

แมงลักนิยมปลูกไว้ประกอบอาหาร หรือแกะเมล็ดขาย ในด้านสมุนไพรนิยมนำมาทำเป็นยารักษาโรค เป็นยาระบาย และดูดซึมน้ำตาลในเลือด



คุณค่าทางสมุนไพรของแมงลัก
  • เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยขับปัสสาวะ ดูดน้ำตาลในกระแสเลือด เร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
  • วิธีปรุง นำเมล็ดแมงลัก แช่นในน้ำอุ่นรอให้พองเต็มที่ ใช้กิน
  • แก้โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ขับลมในร่างกายช่วยให้เลือดลมเดินสะดวก
  • วิธีปรุง ใช้ส่วนใบประกอบอาหาร กินสดๆ หรือต้มกับน้ำ ใช้ดื่ม
เคล็ดลับกินเมล็ดแมงลักลดน้ำหนัก
นำเมล็ดแมงลักแช่น้ำอุ่น ทิ้งไว้จนพองตัวเต็มที่ แล้วกินแทนอาหารมื้อเย็น หรือกินก่อนเข้านอน จะช่วยลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะเมล็ดแมงลักให้พลังงานน้อย และยังช่วยดูดซึมน้ำตาลในกระแสเลือด ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดการสะสมพลังงาน และไกลโคเจนในรูปของไขมัน



Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment