คุณค่าทางสมุนไพรขององุ่น
- บำรุงร่างกาย บำรุงระบบโลหิต เป็นยาขับปัสสาวะ บำรุงไต เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยในด้านพัฒนาโครงสร้างของร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้ไข้หวัด แก้ไอ แก้เจ็บคอ
- วิธีปรุง กินเป็นผลไม้สด
โพแทสเซียม - ช่วยในการปรับสมดุลระบบของเหลวในร่างกาย
แคลเซียม ฟอสฟอรัส - ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
ธาตุเหล็ก - ช่วยบำรุงหัวใจและป้องกันโรคโลหิตจาง
วิตามินซี - ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันของร่างกาย
วิตามินเอ - ช่วยในการมองเห็น บำรุงสายตา ป้องกันโรคตาแห้ง
วิตามินบีรวม - ช่วยบำรุงประสาท ป้องกันโรคเหน็บชา เพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญพลังงาน
วิธีง่ายๆ ทำลูกเกดกินเอง
เพียงนำองุ่นไปตากแดดอ่อนๆ จนแห้ง ใช้เวลาหลายสัปดาห์ ผิวองุ่นจะเหี่ยวย่นหดเล็กลงและนิ่ม น้ำตาลในองุ่นเมื่อถูกออกซิเจน จะกลายเป็นแอลกอฮอล์อ่อนๆ และถูกเก็บสะสมไว้ใต้เปลือก ช่วยขับปัสสาวะ และบำรุงไตได้ดี
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment