Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » » สารอาหารมากกว่า 5 ชนิดในว่านหางจระเข้

สารอาหารมากกว่า 5 ชนิดในว่านหางจระเข้

Written By My Vegetables Diary on Wednesday, September 20, 2017 | September 20, 2017

ว่านหางจระเข้ของดีที่สาวๆ ส่วนใหญ่รู้จักเป็นอย่างดี เพราะถูกนำมาใช้ในด้านความสวยความงาม วิตามินอีที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บให้แข็งแรง


ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณทางด้านยาอื่นๆ โดยเฉพาะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย ช่วยไล่พิษร้อนและแก้อาการร้อนใน เพราะในว่านหางจระเข้มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก

สารอาหารในว่านหางจระเข้มีอยู่เยอะแยะมากมาย
  • วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา
  • วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงระบบประสาท บำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงเซลผิวหนัง บำรุงเนื้อเยื่อ
  • วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บให้แข็งแรง
  • แคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  • โพแทสเซียม ที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบของเหลวในร่างกาย
  • สังกะสี ช่วยในการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ
  • ซีลีเนียม ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันการจับตัวของไขมันในเส้นเลือด
วุ้นว่านหางจระเข้สามารถทานเป็นของว่างได้โดยนำส่วนที่เป็นวุ้นใสๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ล้างน้ำให้สะอาดนำไปแช่ในน้ำเชื่อมทิ้งไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำเชื่อมเข้าเนื้อวุ้น ใช้ทานเป็นของหวานได้เลย
Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment