คุณค่าทางสารอาหารของส้มโอ
- คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย เสริมสร้างการเจริญเติบโต
- ไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย
- เกลือแร่ฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง พัฒนาโครงสร้างของร่างกาย
- วิตามินบี1 บี2 ช่วยบำรุงประสาท บำรุงดวงตา เล็บ ผม ป้องกันโรคเหน็บชา
- วิตามินซี ป้องกันไข้หวัด
- วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาฝ้าฟาง
ส้มโอเป็นผลไม้ที่ทานง่ายปลอกเปลือกและทานได้เลย มีรสชาติอร่อย
ไล่ลมแก้ท้องอืดด้วยน้ำส้มโอ
เราสามารถนำเนื้อส้มโอมาบีบให้เละจนเป็นน้ำ ใช้ทั้งกากทั้งเนื้อและน้ำไปผสมกับน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นเล็กน้อย เวลากินใส่น้ำแข็งด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติ สรรพคุณช่วยให้ลำไส้บีบตัวไล่ลมและของเสียออกจากระบบลำไส้ Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment