คุณค่าสารอาหารในตำลึงนั้นมีเยอะแยะมากมาย
- วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ในตำลึกนั้นมีวิตามินเออยู่ในประมาณสูงมาก กินตำลึงแล้วทำให้ตาสวย ผิวเต่งตึง
- วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงสมอง ประสาท กล้ามเนื้อ
- วิตามินซี ช่วยป้องกันไข้หวัด แก้อาการเลือดออกตามไรฟัน
- โปรตีน ช่วยให้พลังงาน
- ไฟเบอร์ หรือกากใยอาหาร ช่วยในเรื่องการขับถ่าย
- ธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงโลหิต
- แคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยให้ฟันและกระดูกแข็งแรง
ช่วยแก้อาการผื่นคัน ลดอาการปวดแสบปวดร้อนจากแสงแดดเผา เพียงคั้นน้ำจากใบสดแล้วทาตามผิวหนัง หรือใช้กากประคบแผลไฟไหม้ แผลถูกความร้อน ช่วยลดอาการแสดร้อนและช่วยสมานแผล Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment