Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » เคล็ดลับง่ายๆ กินมะละกอสุกช่วยล้างพิษลำไส้

เคล็ดลับง่ายๆ กินมะละกอสุกช่วยล้างพิษลำไส้

Written By My Vegetables Diary on Thursday, March 12, 2020 | March 12, 2020

มะละกอเป็นพืชที่รับประทานได้ทั้งผลดิบ และผลสุก มีวิตามินและเกลือแร่หลากหลายชนิด และมีเส้นใยปริมาณมาก ช่วยแก้อาการท้องผูก สารสีส้มแดงในผลมะละกอสุกช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็งลำไส้ ชะลอความเสื่อมของร่างกายและผิวพรรณ ปกป้องดวงตาและบำรุงสายตา

การรับประทานมะละกอสุกในมื้อเช้า มื้อแรกหลังตื่นนอนและท้องว่างจะช่วยให้ร่างกายมีระบบการขับถ่ายที่ดีขึ้น

ขั้นตอนง่ายๆ ในการล้างพิษลำไส้ใหญ่
1. เตรียมมะละกอสุกในปริมาณ 200 กรัม ล้างให้สะอาด ปอกเปลือกและเอาเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. รับประทานมะละกอเวลาตื่นนอนในตอนเช้า และท้องต้องว่างอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง
3. ดื่มน้ำตามมากๆ

หลังจากล้างพิษลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีนี้ ร่างกายจะขับพิษออกมาทางลำไส้ และทำให้ลำไส้ใหญ่ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อควรระวัง หากทานมะละกอติดต่อกันเป็นจำนวนมาก จะทำให้สารแคโรทีนอยสะสมในร่างกาย มีผลทำให้ผิวมีสีเหลือง

Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment