เมื่อผักเหล่านี้ถูกเคี้ยวหรือบดย่อยสบาย ในกระบวนการย่อยสลายทำให้เอนไซม์ของตับที่มีหน้าที่ขับสารพิษทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดความเสื่อมโทรมและขจัดโรคร้ายออกจากร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งน้อยลง
ช่วยเสริมสร้างกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ
สารประกอบที่พบในกะหล่ำปลี อินโล ธรี คาบิโนล ซัลโฟราเฟน และอินโดล โดยสารประกอบเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ ล้างพิษออกจากร่างกาย ขจัดสารก่อมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างการชะล้างฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมในเพศหญิง
การเลือกซื้อกะหล่ำปลี
ควรเลือกกะหล่ำปลีที่มีหัวแน่น มีใบสด ไม่เหี่ยวเฉา มีสีสดใส หลีกเลี่ยงกะหล่ำปลีที่มีรอยดำตำหนิ รอยแตก รอยช้ำ และควรหลีกเลี่ยงการซื้อกะหล่ำปลีที่ผ่านการหั่นมาเรียบร้อยแล้ว เพราะกะหล่ำปลีที่ผ่านการหั่นและตัดแต่งมาแล้วจะสูญเสียวิตามินซีเป็นจำนวนมาก
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment