Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » กินหัวหอมสม่ำเสมอ ลดเสี่ยงโรควูบจากเส้นเลือดตีบตัน

กินหัวหอมสม่ำเสมอ ลดเสี่ยงโรควูบจากเส้นเลือดตีบตัน

Written By My Vegetables Diary on Monday, November 11, 2019 | November 11, 2019

หัวหอมอุดมไปด้วยวิตามินบี6 วิตามินซี โฟเลต โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส โมลีดีนัม โครเมียม ทองแดง และเส้นใยอาหาร

หัวหอมถูกนำมาใช้เป็นอาหารและยารักษาโรคมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 6 ด้วยกลิ่นและคุณสมบัติเฉพาะตัว หัวหอมจึงเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ประเทศที่มีการผลิตหัวหอมมากที่สุด คือ จีน สหรัฐ รัสเซีย อินเดีย และสเปน โดยมีการผลิตหัวหอมมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

ในหัวหอมอุดมไปด้วยกำมะถัน โครเมียม และวิตามินบี6 อยู่มาก การกินหัวหอมเป็นประจำและสม่ำเสมอจะส่งผลดีต่อการทำงานของระบบเลือด และหัวใจ และช่วยลดเสี่ยงโรคหัวใจและเส้นเลือดตีบตัน  ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตให้น้อยลง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอันมีสาเหตุมาจากโรคเบาหวาน และช่วยลดเสี่ยงอาการวูบเนื่องจากเส้นเลือดตีบตัน

จากผลการวิจัยหลายครั้งสรุปได้ว่า การกินหอมใหญ่เพียงวันละครึ่งหัว ต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ เพราะสารฟลาโวนอยด์ จะช่วยขัดขวางไม่ให้ไขมันมาเกาะหรืออุดตันตามผนังหลอดเลือด โดยทีสารฟลาโวนอยด์จะเคลือบผนังหลอดเลือดไว้ทำให้คอเลสเตอรอลไม่สามารถจับตัวกันกับผนังหลอดเลือดได้


Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment