ในหัวหอมอุดมไปด้วยกำมะถัน โครเมียม และวิตามินบี6 อยู่มาก การกินหัวหอมเป็นประจำและสม่ำเสมอจะส่งผลดีต่อการทำงานของระบบเลือด และหัวใจ และช่วยลดเสี่ยงโรคหัวใจและเส้นเลือดตีบตัน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตให้น้อยลง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอันมีสาเหตุมาจากโรคเบาหวาน และช่วยลดเสี่ยงอาการวูบเนื่องจากเส้นเลือดตีบตัน
จากผลการวิจัยหลายครั้งสรุปได้ว่า การกินหอมใหญ่เพียงวันละครึ่งหัว ต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ เพราะสารฟลาโวนอยด์ จะช่วยขัดขวางไม่ให้ไขมันมาเกาะหรืออุดตันตามผนังหลอดเลือด โดยทีสารฟลาโวนอยด์จะเคลือบผนังหลอดเลือดไว้ทำให้คอเลสเตอรอลไม่สามารถจับตัวกันกับผนังหลอดเลือดได้
Advertisement - ป้ายโฆษณา
0 comments :
Post a Comment