ข้าวผัดไข่เป็นเมนูที่ทุกบ้านต้องทำทานกันบ่อยๆ เพราะเป็นเมนูที่วัตถุดิบหาได้ไม่ยาก สะดวกและรวดเร็ว แอดมินได้เคยลองทำข้าวผัดมาหลายครั้งก็ยังไม่ถูกใจ บางครั้งข้าวแฉะ บางครั้งก็ค่อนข้างจืดไม่หอมเครื่องปรุง ไม่หอมผัก ไม่หอมไข่ จนกระทั่งได้เจอสูตรนี้ค่ะ จากเพจใน Facebook ค่ะ และลองผัดตาม ปรากฎว่าทุกคนในบ้านถูกใจสูตรนี้มากค่ะ แอดมินจะแปะคลิปต้นฉบับไว้ให้ค่ะ
ส่วนประกอบของข้าวผัดไข่
1.ไข่ไก่ 4 ฟอง (หรือ 3 ฟองตามความเหมาะสม)
2.ต้นหอม
3.ซีอิ๊วขาว
4.(ถ้าต้องการใส่) งาขาว
เพิ่มเติม (แอดมินเพิ่มเอง)
5.ผักคะน้า
6.ซอสปรุงรส
7.น้ำตาล
พริกน้ำปลา (แอดมินเพิ่มเอง)
1.มะนาว 1 ลูก
2.กระเทียม
3.พริกขี้หนูสวน
4.น้ำตาล
จากนั้นลงมือทำตามนี้เลยค่ะ ง่ายมากๆ
แอดมินอิงวิธีทำตามนี้ค่ะ แต่เพิ่มเติมคือผักคะน้า และใส่ซอสปรุงรสเพิ่มเพื่อเพิ่มความหอม น้ำตาลนิดหน่อยค่ะ ด้านล่างแอดมินแปะวิธีทำของแอดมินที่ดัดแปลงมาอีกทีค่ะ ชอบแบบไหนก็จัดได้เลยค่ะ
เผื่อเป็นไอเดียในวันที่นึกเมนูไม่ออกค่ะ เมนูนี้ทั้งประหยัดและวัตถุดิบหาง่าย และทานพร้อมพริกน้ำปลาดีงามมากๆ เลยจ้าาา
แปะวิธีทำพริกน้ำปลาค่ะ
0 comments :
Post a Comment