Enjoy cooking
Enjoy eating
Home » , » ข้าวผัดไข่ เมนูประหยัด ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ข้าวผัดไข่ เมนูประหยัด ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Written By My Vegetables Diary on Monday, July 5, 2021 | July 05, 2021

ข้าวผัดไข่เป็นเมนูที่ทุกบ้านต้องทำทานกันบ่อยๆ เพราะเป็นเมนูที่วัตถุดิบหาได้ไม่ยาก สะดวกและรวดเร็ว แอดมินได้เคยลองทำข้าวผัดมาหลายครั้งก็ยังไม่ถูกใจ บางครั้งข้าวแฉะ บางครั้งก็ค่อนข้างจืดไม่หอมเครื่องปรุง ไม่หอมผัก ไม่หอมไข่ จนกระทั่งได้เจอสูตรนี้ค่ะ จากเพจใน Facebook ค่ะ และลองผัดตาม ปรากฎว่าทุกคนในบ้านถูกใจสูตรนี้มากค่ะ แอดมินจะแปะคลิปต้นฉบับไว้ให้ค่ะ


 

ส่วนประกอบของข้าวผัดไข่

1.ไข่ไก่ 4 ฟอง (หรือ 3 ฟองตามความเหมาะสม)
2.ต้นหอม
3.ซีอิ๊วขาว
4.(ถ้าต้องการใส่) งาขาว

เพิ่มเติม (แอดมินเพิ่มเอง)
5.ผักคะน้า
6.ซอสปรุงรส
7.น้ำตาล

พริกน้ำปลา (แอดมินเพิ่มเอง)
1.มะนาว 1 ลูก
2.กระเทียม
3.พริกขี้หนูสวน
4.น้ำตาล

จากนั้นลงมือทำตามนี้เลยค่ะ ง่ายมากๆ

แอดมินอิงวิธีทำตามนี้ค่ะ แต่เพิ่มเติมคือผักคะน้า และใส่ซอสปรุงรสเพิ่มเพื่อเพิ่มความหอม น้ำตาลนิดหน่อยค่ะ ด้านล่างแอดมินแปะวิธีทำของแอดมินที่ดัดแปลงมาอีกทีค่ะ ชอบแบบไหนก็จัดได้เลยค่ะ

 

เผื่อเป็นไอเดียในวันที่นึกเมนูไม่ออกค่ะ เมนูนี้ทั้งประหยัดและวัตถุดิบหาง่าย และทานพร้อมพริกน้ำปลาดีงามมากๆ เลยจ้าาา

แปะวิธีทำพริกน้ำปลาค่ะ

สารอาหารคร่าวๆ จากเมนูนี้
ไข่ - เป็นแหล่งโปรตีนที่สมบูรณ์ มีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีกรดอะมิโนซัลเฟอร์อยู่ค่อนข้างสูงทั้งในไข่ขาวและไข่แดง ช่วยในการสร้างเซลล์ผิวหนัง เล็บและผม
 
คะน้า - อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี6 วิตามินซี แมงกานีส โพแทสเซียม ทองแดง แคลเซียม และเส้นใยอาหาร คะน้ามีคุณสมบัติช่วยปกป้องร่างกายจากอันตรายและความเสื่อมโทรมได้ กลูโคซิโนเลตในคะน้ามีฤทธิ์ต้านความเสื่อมโทรมและโรคร้ายที่เกิดขึ้นกับเซลล์เนื้อเยื่อ
 
ขอให้ทุกท่านอร่อยกับเมนู ข้าวผัดไข่ใส่ผักนะคะ เมนูประหยัดและมีประโยชน์
Advertisement - ป้ายโฆษณา
SHARE

0 comments :

Post a Comment